Phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị trong khu vực phòng thủ

Cập nhật lúc 18:16, Thứ Sáu, 31/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 31-8, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư trao bằng khen của Bộ Công an cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư trao bằng khen của Bộ Công an cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Các đồng chí: Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7; Trần Văn Tư, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Ngọc Khải, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh đã đến dự. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao tặng bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao tặng bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW

Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, Cấp ủy và chính quyền các cấp trong tỉnh xác định xây dựng khu vực phòng thủ là nhiệm vụ trọng yếu. Trong đó, nổi bật nhất là công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng luôn được quan tâm; lực lượng vũ trang được tổ chức, xây dựng, củng cố, đảm bảo cả chất lượng và số lượng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời, yêu cầu các cấp ủy trực thuộc, ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, các ban Đảng, các sở ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới; thường xuyên quan tâm, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng và rèn luyện phẩm chất, đạo đức cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Quang cảnh hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc gắn phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh; thường xuyên quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Trong xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ phải phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân. 

Dịp này, Bộ Công an đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 55 tập thể, 53 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW.

Tin, ảnh: Minh Thành

.
.
;
.
.