Phẫu thuật lấy ra một bình sữa từ hậu môn bệnh nhân

Cập nhật lúc 17:44, Thứ Sáu, 10/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Trưa ngày 10-8, bác sĩ Phăn Văn Huyên, Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, các bác sĩ bệnh viện này vừa tiến hành ca cấp cứu, phẫu thuật lấy ra một bình sữa đường kính 4cm, dài 15cm nằm trong hậu môn của bệnh nhân N.H.T., 59 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ.

bác sỹ đang khám cho ông T
Bác sĩ đang khám cho ông T.

Theo hồ sơ bệnh án, khoảng 17h30, ngày 7-8, ông T. nhập viện trong tình trạng đau bụng và chảy máu nhiều ở  hậu môn, sau đó được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cấp cứu. Theo người nhà bệnh nhân T. cho biết, ông có tiển sử bệnh, không biết nghe ai xúi giục đã nhét một bình sữa vào trong hậu môn để trị bệnh thoái hóa cột sống. Sau khi chẩn đoán hình ảnh, xác định vị trí bình sữa, các bác sĩ đã tiến hành gây mê và phẫu thuật lấy bình sữa ra ngoài.

 Bình sữa được ông T nhét vào hậu môn.
Bình sữa được ông T. nhét vào hậu môn.

Bác sĩ Nguyễn Phước, Trưởng khoa ngoại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, người trực tiếp phẫu thuật cho biết, đến nay sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ăn uống bình thường, có thể xuất viện vào ngày hôm nay.

Cũng theo bác sĩ Phước, đây là ca bệnh lạ đầu tiên gặp phải và từ trước đến nay, ông chưa nghe cách trị bệnh thoái hóa cột sống bằng bình sữa như trên bao giờ. Bác sĩ Phước đề nghị các bệnh nhân khi mắc bệnh thì cần đến các cở sở y tế để khám và có phương pháp chữa trị kịp thời.

Tin và ảnh: Hữu Thắng

.
.
;
.
.