Trao đổi kinh nghiệm công tác giám sát, phản biện xã hội

Cập nhật lúc 23:15, Thứ Tư, 29/08/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 29-8, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Tháp đã đến trao đổi kinh nghiệm công tác giám sát, phản biện xã hội với Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai.

Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bùi Quang Huy trao đổi những nội dung tại buổi làm việc.
Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bùi Quang Huy trao đổi những nội dung tại buổi làm việc.

Tiếp đoàn, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bùi Quang Huy cho biết hằng năm vào quý IV, Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì cuộc họp với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh lựa chọn, thống nhất những nội dung giám sát của năm sau, tránh chồng chéo về nội dung giám sát của các đơn vị khác. Sau đó, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất về mặt chủ trương trong công tác giám sát của Mặt trận, các đoàn thể. Nội dung giám sát tập trung chủ yếu các vấn đề liên quan quyền lợi, nghĩa vụ chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Qua giám sát đã góp ý, kiến nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân khắc phục những hạn chế thiếu sót trong công tác quản lý, điều hành và việc chấp hành pháp luật ở địa phương.

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã tổ chức 40 hội nghị phản biện xã hội. Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức 2 hội nghị phản biện xã hội về chế độ chính sách cho đội ngũ hoạt động không chuyên trách cấp xã, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các đoàn thể ấp, khu phố, tổ nhân dân; quy định mức hỗ trợ các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh, chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều của Đồng Nai giai đoạn 2018-2020.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Tháp Đặng Đức Duy cho biết, sau 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội, đến nay Đồng Tháp chưa thực hiện được phản biện xã hội. Những chia sẻ của Đồng Nai trong công tác giám sát, phản biện xã hội sẽ giúp Đồng Tháp có thêm kinh nghiệm để làm tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

P.H

.
.
;
.
.