Vĩnh Cửu khuyến khích sản xuất theo hướng hữu cơ

Cập nhật lúc 22:27, Chủ Nhật, 19/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Huyện Vĩnh Cửu đã hình thành được những vùng chuyên canh trái cây chủ lực với diện tích lớn như: trên 1 ngàn hécta bưởi, trên 300 hécta cam, quýt và hàng ngàn hécta xoài... Những vùng chuyên canh này đã sản xuất theo hướng an toàn như: bưởi VietGAP, GlobalGAP; xoài VietGAP.

Địa phương đang triển khai chương trình khuyến khích nông dân sản xuất theo hướng hữu cơ bắt đầu từ việc giảm sử dụng phân, thuốc hóa học sang ưu tiên sử dụng phân chuồng, thuốc sinh học... Mục tiêu nhằm tạo ra những vùng chuyên canh cây ăn trái đạt chuẩn an toàn. Qua đó, xây dựng thương hiệu nông sản sạch của địa phương. Về đầu ra cho sản phẩm an toàn, địa phương đã tham gia nhiều chương trình xúc tiến, kết nối nhà vườn với siêu thị, đưa trái cây địa phương vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (huyện Thống Nhất). Hiện địa phương đang phối hợp với Hiệp hội Hữu cơ Việt Nam để kết nối đầu ra và xây dựng thương hiệu cho nông sản hữu cơ.                              

Lê Quyên

.
.
;
.
.