Mưa lớn, QL20 đoạn qua huyện Thống Nhất bị ngập nặng

Cập nhật lúc 12:44, Thứ Ba, 11/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Khoảng 18h30, ngày 10-9, một cơn mưa lớn kéo dài hơn 30 phút đã gây ngập lụt tại một số khu vực trên tuyến QL.20, đoạn qua các xã: Quang Trung, Gia Kiệm, Gia Tân 2, của huyện Thống Nhất.

 Một số hình ảnh ngập lụt  trên tuyến QL 20, tối ngày 10/9
Nước ngập  tuyến QL.20 và tối ngày 10-9

Bị ngập nặng nhất là khu vực trước nhà thờ Bạch Lâm, xã Gia Tân 2 do đây là khu vực thấp trũng, nước từ thượng nguồn đổ về lớn. Trong khi đó, hệ thống mương thoát nước khu vực này bị kẹt, không thoát được nên nước đã ngập sâu từ 30 - 50cm, gây khó khăn cho người tham gia giao thông, nhiều xe máy đã bị ngập nước dẫn đến chết máy. Đến hơn 20h cùng ngày, khi mưa bắt đầu ngớt, nước rút, việc tham gia giao thông qua đây mới được ổn định trở lại.

Theo một số người dân nơi đây cho biết, dù QL.20 đã được sửa chữa, nâng cấp, nhưng do các nắp cống, hố ga nhỏ hẹp, nước thoát không kịp. Đặc biệt, tại các nắp cống, đơn vị thi công đã cho lắp đặt những vỉ sắt chống rác, nhưng do không ai chịu dọn dẹp vệ sinh, nên rác bám đầy, bít hết những tấm vỉ sắt, vì vậy mỗi khi trời mưa dù to hay nhỏ, nước chảy lênh láng ra đường, làm ngập cục bộ, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Hữu Thắng

.
.
;
.
.