Cục Đường sắt Việt Nam khen thưởng 2 nhân viên gác chắn cứu người

Cập nhật lúc 06:45, Thứ Sáu, 22/02/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 21-2, Cục Đường sắt Việt Nam đã đến thăm hỏi, khen ngợi và trao thưởng cho 2 nhân viên gác chắn là chị Nguyễn Thị Minh (34 tuổi) và Đỗ Thị Lan (30 tuổi) đã dũng cảm băng ra đường ray cứu 1 một bà cụ thoát chết trong gang tấc.

Đại diện Cục Đường sắt Việt Nam trao giấy khen cho 2 nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người.
Đại diện Cục Đường sắt Việt Nam trao giấy khen cho 2 nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người.

Trước đó, như Báo Đồng Nai đã thông tin, khoảng 8 giờ 15 phút, ngày 12-2, trong khi đang làm nhiệm vụ tại trạm gác chắn đường sắt trên đường Nguyễn Thành Phương (phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa (km1698+993), 2 nhân viên này đã phát hiện bà cụ vượt rào chắn, bất ngờ vấp té nằm trên đường ray.

Cùng lúc này, đoàn tàu từ Ga Sài Gòn về Ga Biên Hòa đang đến cách khu vực trên khoảng 30m. Bằng sự dũng cảm, chị Minh và Lan đã kịp thời băng ra kéo bà cụ vào lề đường. Hành động dũng cảm của 2 nhân viên đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông - vận tải Nguyễn Văn Thể gửi thư khen ngợi. Chủ tịch UBND tỉnh và một số đơn vị cũng đã kịp thời biểu dương, khen thưởng.

Theo Cục Đường sắt Việt Nam, thời gian qua nhiều người đi bộ, người điều xe phương tiện vẫn chưa chấp hành tín hiệu, hiệu lệnh và lấn vạch kẽ đường ngang, thậm chí vượt rào chắn đi qua đường khi tàu lửa sắp tới. Trong 2 tháng đầu năm 2019, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt 13 người vi phạm các quy định khi tham gia giao thông qua đường ngang giao đường sắt.

Thanh Hải

 

.
.
;
.
.