Công ty Samil Vina giải quyết các yêu cầu của người lao động

Cập nhật lúc 16:08, Thứ Hai, 10/06/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, mới đây, qua làm việc với đoàn công tác của huyện Long Thành, Công ty TNHH Samil Vina (vốn Hàn Quốc, chuyên dệt nhuộm, KCN Long Thành, đã có Công đoàn cơ sở) thông báo sẽ giải quyết các yêu cầu của người lao động.

Theo đó, công ty sẽ bố trí cho công nhân nghỉ phép một ngày/tháng; thực hiện thời gian 4 ngày làm (ngày làm việc 12 giờ), 2 ngày nghỉ/tuần (bắt đầu từ 15-6-2019). Bên cạnh đó, công ty sẽ cung cấp đầy đủ nước uống và cải thiện vệ sinh, an toàn lao động tại doanh nghiệp; thực hiện xử lý kỷ luật lao động và chế độ bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi có thông báo của công ty, công nhân lao động tại đây đã trở lại làm việc bình thường. Trước đó, 150 trong tổng số 1,8 ngàn công nhân lao động tại Công ty TNHH Samil Vina đã đình công để yêu cầu công ty sắp xếp ngày nghỉ phép năm với lịch nghỉ một ngày/tháng; thời gian làm việc là 4 ngày làm, 2 ngày nghỉ/tuần; giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội đúng thời gian quy định; cải thiện vệ sinh, an toàn lao động; mở rộng nhà để xe cho công nhân lao động; không thực hiện kỷ luật lao động bằng hình thức trừ lương đối với công nhân lao động.

An Yên

 

 

.
.
;
.
.