4 lĩnh vực đột phá cần đưa vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Cập nhật lúc 15:53, Thứ Năm, 26/09/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 26-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường đã chủ trì họp Ban TVTU (không thường kỳ) cho ý kiến nội dung Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025).

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường phát biểu kết luận buổi họp
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường phát biểu kết luận buổi họp

Tại buổi họp, Tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã trình bày dự thảo đề cương chi tiết lần thứ nhất Báo cáo chính trị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Khoá X (nhiệm kỳ 2015-2020) trình tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025). Dự thảo đề cương chi tiết có 2 phần với độ dài 25 trang, gồm bố cục Báo cáo chính trị và nội dung Báo cáo chính trị. Sau khi Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến chính thức về nội dung đề cương chi tiết của Báo cáo chính trị, Tiểu ban văn kiện sẽ triển khai bước tiếp theo, viết dự thảo văn kiện.

Sau khi nghe Tiểu ban văn kiện trình bày dự thảo đề cương chi tiết, các đồng chí trong Ban TVTU tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến sâu về kết cấu của dự thảo, chủ đề dự kiến của đại hội, các mục tiêu, phương hướng lớn trong nhiệm kỳ tới… Nhiều lượt ý kiến của các đồng chí trong Ban TVTU góp ý, trong nhiệm kỳ tới tỉnh cần chọn những mục tiêu trọng tâm để tập trung các nguồn lực tạo ra sự đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội. Ưu tiên hàng đầu là tạo đột phá trong lĩnh vực giao thông - vận tải, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thương mại - dịch vụ và tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình phát biểu góp ý đề cương dự thảo chi tiết văn kiện
Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình phát biểu góp ý đề cương dự thảo chi tiết văn kiện

Đa số ý kiến trong Ban TVTU đều đồng tình với đề xuất của Tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI về việc cần thiết phải tổ chức các buổi hội thảo lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến phương hướng phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông, thực hiện chuyển đổi số nền kinh tế, phát triển thương mại - dịch vụ, công tác dân tộc tôn giáo, công tác dân vận…

Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đánh giá cao nỗ lực làm việc với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm của các thành viên Tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Đồng chí đề nghị Tiểu ban văn kiện tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban TVTU nêu tại buổi họp, nhất là những ý kiến đề xuất về chọn lĩnh vực tạo sự đột phá trong nhiệm kỳ tới.  Đồng chí cho rằng những mục tiêu đột phá được đề xuất nếu làm được trong nhiệm kỳ tới sẽ tạo cho tỉnh sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, đồng chí lưu ý việc lựa chọn các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới cần phù hợp với tình hình thực tế. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Tiểu ban văn kiện tiếp tục hoàn thiện dự thảo đề cương chi tiết văn kiện theo hướng chặt chẽ, khoa học trước khi chuyển cho Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến.

                                                                                              Tin, ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.