Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người dân bị thu hồi đất

Cập nhật lúc 20:41, Thứ Ba, 05/11/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Đó là một trong những nội dung phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa vào chiều ngày 5-11 về kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy đã trao quyết định của Ban TVTU về việc chuẩn y chức danh Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa (nhiệm kỳ 2015-2020) đối với 2 Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Ngọc Liên, Huỳnh Tấn Lộc và Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Trấn Tấn Việt.
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy đã trao quyết định chuẩn y chức danh Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa đối với 2 Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Ngọc Liên, Huỳnh Tấn Lộc và Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP.Biên Hòa Trần Tấn Việt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, đến nay việc TP.Biên Hòa chỉ mới đạt 27,7% chi xây dựng cơ bản của cả năm là quá thấp, do đó phải quyết liệt hơn. Trong quá trình đền bù, tái định cư cho dân phải linh hoạt, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cao nhất cho người dân.

Thành phố phải phối hợp với các sở, ngành của tỉnh chuẩn bị tốt việc tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi triển khai các dự án trọng điểm; nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ để người dân an tâm. Bên cạnh đó, cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, vì người dân đang mong chờ các dự án trọng điểm sớm được triển khai để tạo diện mạo mới cho đô thị Biên Hòa.

Đối với tình hình quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị lãnh đạo TP.Biên Hòa phải quản lý chặt chẽ hơn nữa; cán bộ nào vì mục đích vụ lợi cá nhân mà để xảy ra sai phạm thì cương quyết xử lý, phải đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tư cuối năm, nhất là thời điểm sắp chuẩn bị đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí đặc biệt lưu ý Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa phải chuẩn bị tốt việc tổ chức đại hội Đảng cấp cơ sở tiến Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó cần làm tốt công tác nhân sự, đảm bảo việc bầu ban chấp hành đúng cơ cấu.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa phải rà soát lại tình hình thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2019, gắn với nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020; tập trung nỗ lực cao cho những chỉ tiêu đang còn khó khăn. Trong đó, cần rà soát các nguồn thu đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm và Cục Thuế tỉnh phải tạo điều kiện phân cấp, phân quyền cho thành phố để tăng các nguồn thu cho ngân sách.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao quyết định của Ban TVTU về việc chuẩn y chức danh Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa nhiệm kỳ 2015-2020 đối với 2 Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Ngọc Liên, Huỳnh Tấn Lộc và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự TP.Biên Hòa Trần Tấn Việt.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.