Sẽ xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng

Cập nhật lúc 21:18, Thứ Hai, 11/11/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Từ ngày 11-11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu chủ đầu tư các trạm thu phí BOT xử lý những xe ô tô chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng nhưng vẫn cố tình đi vào làn đường đã được phân loại phương tiện cho thu phí tự động.

Tại Trạm thu phí cầu Đồng Nai (quốc lộ 1, TP.Biên Hòa), các phương tiện không dán thẻ Etag vẫn đi vào làn thu phí tự động không dừng gây nên kẹt xe, các nhân viên tại đây phải điều tiết, hướng dẫn phương tiện lưu thông
Tại Trạm thu phí cầu Đồng Nai (quốc lộ 1, TP.Biên Hòa), các phương tiện không dán thẻ Etag vẫn đi vào làn thu phí tự động không dừng gây nên kẹt xe, các nhân viên tại đây phải điều tiết, hướng dẫn phương tiện lưu thông (ảnh tư liệu)

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện các nhà đầu tư trạm thu phí BOT đã triển khai thực hiện việc lắp đặt đầy đủ các biển báo hiệu, sơn phân làn dành riêng cho phương tiện có sử dụng dịch vụ thu phí tự động. Tuy nhiên, nhiều phương tiện không dán thẻ thu phí tự động vẫn đi vào làn đường dành riêng cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí tự động, dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ, giảm năng lực thông xe cho các làn thu phí không dừng.

Đại diện đơn vị chủ đầu tư Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai cho biết, ngày 11-11, tình hình giao thông tại khu vực này vẫn đảm bảo. Các nhân viên của trạm thu phí đang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền và hướng dẫn các chủ phương tiện đi theo biển báo quy định.

Được biết, Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai hiện có 16 làn thu phí, trong đó đã có 6 làn tiến hành thu phí tự động không dừng. Trung bình mỗi ngày ở đây có khoảng 60 ngàn lượt xe qua trạm, gấp 10 lần so với các trạm thu phí khác.

Dương Ngọc

.
.
;
.
.