Giám sát hoạt động của HĐND các cấp tại huyện Nhơn Trạch

Cập nhật lúc 16:44, Thứ Ba, 25/02/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 25-2, đoàn giám sát do Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với HĐND huyện Nhơn Trạch về hoạt động của HĐND huyện và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi giám sát
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi giám sát

Theo báo cáo của HĐND huyện Nhơn Trạch, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện đã tổ chức được 13 kỳ họp, trong đó có 8 kỳ họp thường kỳ, 5 kỳ họp bất thường, qua đó ban hành được 85 nghị quyết liên quan đến các nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Nội dung chương trình các kỳ họp đều được thông tin rộng rãi đến cử tri trong huyện. HĐND huyện cũng thường xuyên tiến hành hoạt động giám sát, tập trung vào những vấn đề trọng tâm của huyện và nguyện vọng của cử tri.

Trong các kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn các thành viên UBND huyện về 24 nội dung, qua đó làm rõ trách nhiệm và giải pháp cho những vấn đề của địa phương. Công tác tiếp và giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân được HĐND huyện quan tâm, đến nay có 163/163 đơn thư khiếu nại của của cử tri được HĐND huyện chỉ đạo giải quyết trả lời, đạt tỷ lệ 100%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND huyện Nhơn Trạch và các xã, thị trấn từ đầu nhiệm kỳ đến nay.  Phó chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị HĐND huyện Nhơn Trạch tiếp tục hỗ trợ các xã, thị trấn kiện toàn lại tổ chức HĐND, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, tăng cường hoạt động tiếp xúc và giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri.

Tin, ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.