Đánh sập đường dây ma túy hoạt động liên tỉnh

Cập nhật lúc 15:24, Thứ Bảy, 25/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 25-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ nhóm 5 đối tượng: Vũ Văn Quân, Đinh Minh Trọng và Chu Văn Khương (đều 24 tuổi) và Chu Văn Khôi (30 tuổi) đều quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và La Văn Tình (30 tuổi, quê tỉnh Yên Bái) tham gia đường dây mua bán vận chuyển ma túy liên tỉnh.

Vũ Văn Quân bị công an bắt quả tang khi đang mang ma túy đi bán và số ma túy công an thu giữ của các đối tượng (Ảnh: CA ĐN)
Vũ Văn Quân bị công an bắt quả tang khi đang mang ma túy đi bán và số ma túy công an thu giữ của các đối tượng (Ảnh: CA ĐN)

Trước đó, chiều 23-7, hàng chục cán bộ trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã bất ngờ bắt quả tang các đối tượng: Quân, Trọng đang mang ma túy đi bán cho con nghiện tại khu vực phường Bình Đa, TP.Biên Hòa.

Bên cạnh đó, các mũi trinh sát khác cũng ngay lập tức ập vào phòng trọ của 3 đối tượng còn lại là: Khương, Khôi và Tình tại khu vực xã An Viễn (huyện Trảng Bom). Khám xét nơi ở và trong người của các đối tượng này, công an đã thu giữ hơn 1,7kg ma túy đá. Đặc biệt, trong phòng trọ của Tình ở ấp 5, xã An Viên, lực lượng công an còn phát hiện và thu giữ một bánh ma túy đá được đối tượng này cất giấu dưới nền gạch trong phòng trọ.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, Khôi là đối tượng trực tiếp liên hệ và mua ma túy từ tỉnh Nghệ An đưa vào Đồng Nai để tiêu thụ; Quân là đối tượng có nhiệm vụ mang ma túy vào Đồng Nai cho Khôi. Sau khi có ma túy, Khôi tiếp tục giao cho Quân và Trọng mang ma túy đi giao cho khách hàng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng này.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.