.

Tiếp tục tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế

Cập nhật lúc: 16:29, 23/04/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 23-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các nhân viên y tế, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sáng 23-4
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sáng 23-4

Tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, có khoảng 100 nhân viên y tế đã được tiêm vaccine. Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong buổi sáng đã có hơn 50 người được tiêm. Tất cả những người thuộc diện tiêm vaccine đều được khám sàng lọc, rà soát, tư vấn kỹ lưỡng, đồng ý ký vào phiếu tiêm chủng rồi mới tiến hành tiêm vaccine và theo dõi kỹ sau 30 phút tiêm.

BS Đồng Minh Hùng, Trưởng khoa Nhiễm Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, một trong những bác sĩ đầu tiên của bệnh viện được tiêm vaccine cho hay, sau khi tiêm, như những loại vaccine khác, ông cảm thấy hơi đau, buốt chỗ tiêm nhưng cảm giác này sau đó không còn. Việc tiêm mũi vaccine đầu tiên khiến BS Hùng và các nhân viên y tế khác cảm thấy an tâm hơn khi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, mọi người vẫn luôn đề cao cảnh giác, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Hạnh Dung