Đâu là thực - đâu là tranh?

Cập nhật lúc 09:32, Thứ Tư, 28/09/2011 (GMT+7)

Với cây bút chì và chiếc máy ảnh, chàng nghệ sĩ tài ba Ben Heine (28 tuổi) ở Brussels, Bỉ đã tạo nên những phác họa giống như thật xen giữa các bức ảnh của mình khiến người xem có cảm giác anh đang tách cảnh ra thành một mảnh giấy nhỏ.

Những cô cậu bé nghịch ngợm qua tác phẩm của Ben Heine - Ảnh: DM
Những cô cậu bé nghịch ngợm qua tác phẩm của Ben Heine - Ảnh: DM

Các tác phẩm của Ben Heine là sự tương phản giữa những bản phác thảo đen trắng với bức ảnh đời thực đầy màu sắc. Mô tả công việc này như một việc làm “đầy ma thuật, ảo tưởng, thơ mộng và siêu thực”, Ben cho biết viết chì và máy ảnh đã giúp anh thỏa sức sáng tạo từ những điều bình dị hàng ngày.

Ben Heine chia sẻ:

“Tôi chỉ tạo ra nghệ thuật cho con người. Tôi muốn họ sống trong giấc mơ và quên đi những rắc rối đời thường. Mỗi một sự sáng tạo mới sẽ kể lại một câu chuyện và tạo ra một xúc cảm mãnh liệt, như một bài thơ, như một giai điệu” 

Ben Heine đã cho ra mắt các tác phẩm thuộc thể loại này đầu tiên vào tháng 4-2010. Điểm chung duy nhất trong các tác phẩm của anh là sự xuất hiện bàn tay của chính anh. Ben cho biết bàn tay được nhìn thấy trong mỗi bức ảnh để giúp người xem thấy được sự nối kết giữa người xem, người nghệ sĩ và tác phẩm nghệ thuật.

Các tác phẩm của Ben đã nhanh chóng gây sốt trên internet.

Sắp tới đây, anh sẽ giới thiệu các tác phẩm của mình tại triển lãm nghệ thuật London vào đầu tháng 10 và nhiều triển lãm khác trên thế giới.

Có thể tìm hiểu thêm các tác phẩm nghệ thuật của Ben Heine tại trang web: www.benheine.com/index.php

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 (Theo DM)

 

 

.
.
;
.
.