Chia sẻ kinh nghiệm vận động

Cập nhật lúc 08:23, Thứ Bảy, 08/09/2018 (GMT+7)

13 năm làm Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, gần 10 năm làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu) và cho đến bây giờ khi đã nghỉ hưu, bà Trần Thị Hiền, ở ấp 6-7, xã Thiện Tân vẫn tiếp tục đóng góp cho xã hội bằng những việc làm thiết thực.

Bà Trần Thị Hiền (phải) đang trao đổi với chị Lê Thị Hồng Trinh về công tác Hội.
Bà Trần Thị Hiền (phải) đang trao đổi với chị Lê Thị Hồng Trinh về công tác Hội.

Bà Hiền cho biết, trước năm 2000 cuộc sống của người dân ấp 6-7 khá khó khăn nên công tác vận động tiết kiệm gặp không ít ý kiến trái chiều. Lúc đó, với cương vị Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, bà vừa tuyên truyền để chị em hiểu về ý nghĩa của việc tiết kiệm vừa gương mẫu tham gia tiết kiệm. Bản thân bà khi đến dự sinh hoạt ở tổ, nhóm tiết kiệm nào cũng tình nguyện đóng góp từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Để củng cố thêm niềm tin cho chị em, bà Hiền còn vận động những người uy tín, có điều kiện cùng tham gia. Đặc biệt, vào dịp cuối năm bà đều tổ chức tổng kết các tổ nhóm tiết kiệm, trả lại vốn cho hội viên phụ nữ, sau đó tiếp tục vận động để chị em đóng góp trở lại. “Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, mô hình tiết kiệm đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Nguồn vốn này góp phần giúp đỡ cho nhiều chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình” - bà Hiền cho hay.

Sau 13 năm làm “thủ lĩnh” của Hội, bà Hiền được điều động sang làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thiện Tân. Trong thời gian làm công tác Mặt trận, bà phối hợp với các đoàn thể tổ chức chương trình ca nhạc với các tiết mục “cây nhà lá vườn” để vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp được khoảng 130 triệu đồng tổ chức chương trình Vòng tay nhân ái - trao học bổng, tặng quà cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động này để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân trong xã.

Năm 2011 bà nghỉ hưu, song vẫn tiếp tục tham gia sinh hoạt và gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của ấp. Đặc biệt, với kinh nghiệm 13 năm làm công tác Hội, bà Hiền đã và đang là “cố vấn” tích cực cho cán bộ Hội còn non kinh nghiệm, giúp họ có đủ niềm tin, nghị lực để đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chị Lê Thị Hồng Trinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thiện Tân bộc bạch: “Lúc mới nhận nhiệm vụ tôi cũng lo không biết phải bắt đầu từ đâu. Nhờ tham khảo ý kiến của các cán bộ Hội đi trước trong đó có cô Hiền mà tôi tự tin hơn trong công việc và các hoạt động khi tổ chức dễ đạt được thành công”.

Nga Sơn

.
.
;
.
.