.

Bóng đè: Thanh Mỹ, Cát Vi diễn xuất tốt

Cập nhật lúc: 07:20, 19/03/2022 (GMT+7)

Trở lại từ sau bộ phim hành động rất thành công Hai Phượng (2019), đạo diễn Lê Văn Kiệt ra mắt tác phẩm mới mang đề tài kinh dị Bóng đè với 4 diễn viên chính: Quang Tuấn, Lâm Thanh Mỹ, Mai Cát Vi và Diệu Nhi.

Như tựa phim, Bóng đè đề cập đến một góc nhìn về hiện tượng tâm linh gây nhiều tranh cãi và chưa được khoa học chứng minh xác thực này. Hiện tượng bóng đè xuất hiện ở một số phim nước ngoài và đây là lần đầu tiên một phim Việt Nam đề cập lên màn ảnh với nhiều bí ẩn khơi gợi hiếu kỳ nơi khán giả thích thể loại kinh dị.

Chuyện phim kể về ông Thành dẫn hai cô con gái Linh và Yến về sống tại một căn nhà cổ nơi vùng quê thanh bình sau khi người vợ/người mẹ của họ qua đời. Không ngờ mỗi khi đêm xuống, giấc ngủ của họ bị quấy phá bởi những tiếng động lạ, những hình ảnh mờ ảo. Linh và Yến được xem là gặp phải hiện tượng bóng đè bí ẩn khiến hai cô bé vô cùng hoảng sợ và ám ảnh. Bác sĩ tâm lý Hạnh được mời đến để giúp đỡ tinh thần cho hai chị em (ảnh), nhưng rồi chính bác sĩ này cũng bị cuốn vào những ma mị trong ngôi nhà...

Dù kịch bản và hướng giải quyết câu chuyện còn chưa thỏa mãn người xem, bộ phim không thiếu những thủ pháp gây giật mình (jump scare) cũng như những tình tiết bất ngờ (twist). Lâm Thanh Mỹ và Mai Cát Vi diễn xuất tốt là một điểm cộng. Bối cảnh, màu sắc chủ đạo của phim trầm mặc (quay ở Hội An) làm đậm không khí ám ảnh cần thiết cho một tác phẩm kinh dị. Bóng đè là phim Việt Nam đã bán được bản quyền chiếu tại thị trường gần 30 quốc gia trên thế giới.

C.Đ