Kiến nghị phun hóa chất khử trùng tại các trung tâm đăng kiểm xe ô tô

Cập nhật lúc 20:25, Thứ Hai, 16/03/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 16-3, đoàn công tác của Sở GT-VT đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở GT-VT, hiện toàn tỉnh có tất cả 6 trung tâm đăng kiểm xe ô tô với số lượng phương tiện đến làm công tác đăng kiểm phương tiện rất lớn. Có một số trung tâm đăng kiểm mỗi ngày đón khoảng 150-200 lượt phương tiện, nhiều chủ xe đến từ các địa phương khác nhau nên công tác phòng dịch rất được chú trọng. Mỗi lượt khách đến đều được nhân viên kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Tuy nhiên, theo kiến nghị của các trung tâm đăng kiểm, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại những nơi này khá phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu do chưa có quy định về phun khử trùng đối với phương tiện, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề ngăn ngừa dịch bệnh và tâm lý của đội ngũ nhân viên kiểm định.

Ghi nhận thực tế này, đoàn công tác của Sở GT-VT sẽ kiến nghị Sở Y tế và các đơn vị liên quan có hướng dẫn cũng như cung cấp dung dịch phục vụ công tác vệ sinh, phòng dịch đối với các xe ô tô đăng kiểm.

Trước đó, Sở GT-VT cũng đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe ô tô trên địa bàn.

Thanh Hải

.
.
;
.
.