Olympic Việt Nam mất HCĐ vì VFF... không tin(!)

Cập nhật lúc 22:02, Thứ Tư, 05/09/2018 (GMT+7)

Ai cũng thấy ở trận tranh HCĐ với UAE, đoàn quân của HLV Park Hang Seo không còn thể lực tốt như các trận vòng bảng, càng về sau càng mất đi sự nhanh nhẹn, chính xác, do đó không thể giải quyết được đối thủ dù đã nắm thế trận trong tay.

Nguyên nhân một phần do các tuyển thủ phải vắt cạn sức sau 7 trận cày ải liên tiếp chỉ trong 18 ngày (trung bình chỉ 2,5 ngày/trận). Nhưng sâu xa hơn là Olympic Việt Nam không có sự chuẩn bị nền tảng thể lực tốt nhất.

Dù lên ngôi á quân ở VCK U.23 châu Á nhưng tầm nhìn của VFF vẫn chỉ là Đông Nam Á, cụ thể là AFF Cup 2018 chứ không hề chú trọng Asiad. Chính vì thế trong kế hoạch tổ chức thi đấu của VFF lẫn VPF không hề có sự ưu tiên nào cho sân chơi châu lục, thậm chí còn không tin thầy trò ông Park có thể vào tranh huy chương (mục tiêu chỉ là cố gắng lần đầu tiên vào tứ kết), nên lịch đấu bán kết lượt về Cúp quốc gia và V.League quá sát ngày Asiad kết thúc. Cũng chính vì không coi trọng nên thời gian tập trung đội Olympic ngắn (lúc đầu dự định vào cuối tháng 7 chỉ có chưa đầy 2 tuần, sau đó HLV Park không đồng ý nên mới cho V.League dồn toa trong thời gian World Cup để có 3 tuần cho Olympic Việt Nam chuẩn bị). Tuy nhiên với bóng đá Việt Nam chừng đó vẫn không đủ giúp cầu thủ có sự chuẩn bị thể lực và hồi phục tốt. Điều này khác hẳn với quá trình chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á hồi đầu năm khi các cầu thủ không vướng bận với các giải đấu trong nước nên tinh thần và thể lực đều sung mãn hơn.

Chỉ 3 ngày sau khi trở về từ Indonesia, 3 tuyển thủ Olympic của SLNA (Văn Đức, Xuân Mạnh) và Thanh Hóa (thủ môn Tiến Dũng) phải thi đấu cho CLB ở trận bán kết lượt về Cúp quốc gia và ngay cuối tuần này là Giải hạng nhất và V.League trở lại. Trong khi đó ngay với EURO hay World Cup (cũng đá tối đa 7 trận), sau giải các cầu thủ được CLB cho nghỉ ngơi hoàn toàn 2-3 tuần để hồi phục, tìm lại được cảm giác hưng phấn chơi bóng.

Phương Duy

.
.
;
.
.