Vì sao áo không tên?

Cập nhật lúc 20:09, Chủ Nhật, 13/06/2021 (GMT+7)

Rất nhiều bạn đọc hỏi tại sao các trận đấu ở vòng loại World Cup (không riêng gì bảng G của Việt Nam) trên lưng áo cầu thủ để trống, không đề tên, khiến khó theo dõi? Xin được trả lời, vòng loại World Cup không phải là giải đấu tập trung, diễn ra rải trong thời gian dài vào những đợt FIFA days. Vì vậy mỗi trận đấu một ĐTQG có thể thi đấu với một đội hình hoàn toàn khác, miễn sao trong danh sách 23 cầu thủ đăng ký 1 ngày trước trận đấu (có thể thay mới toàn bộ 23 cái tên).

Chẳng hạn Nhật Bản thi đấu gần như với 2 bản danh sách gần như hoàn toàn khác nhau, sau khi ĐTQG thắng Myanmar 10-0 sớm đoạt vé, 2 trận còn lại thay bằng đội U.23 để rèn quân cho Olympic Tokyo. Hay ở trận gặp Malaysia vừa qua, ĐTVN thay cho Quang Hải, Tuấn Anh bị thẻ phạt và chấn thương bằng trung vệ Đình Trọng và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh không có tên trong danh sách trước Indonesia.

Không cố định, có thể xáo trộn liên tục như vậy nên FIFA, AFC không quy định ở vòng loại áo cầu thủ phải ghi tên (vòng loại Olympic hay các giải trẻ cũng vậy). Do đó, HLV Shin Tae-yong của Indonesia thậm chí còn cho thay đổi toàn bộ số áo cầu thủ trong trận đấu với Việt Nam so với gặp Thái Lan trước đó, nhưng đáng tiếc không thể “đánh hỏa mù” người đồng hương Park Hang-seo.

Phương Duy

.
.
;
.
.