Việt Nam phá kỷ lục điểm số của Thái Lan ở vòng loại World Cup

Cập nhật lúc 05:45, Thứ Tư, 16/06/2021 (GMT+7)

Đến thời điểm này, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã vượt kỷ lục điểm số dành cho đại diện Đông Nam Á ở vòng loại World Cup mà Thái Lan từng thiết lập được cách đây 20 năm.

Với 17 điểm có được trước khi lượt đấu cuối diễn ra, ĐTVN đã vượt qua Thái Lan để thiết lập kỷ lục mới về điểm số cho các đội tuyển bóng đá Đông Nam Á tại vòng loại World Cup. 16 điểm có được của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2002 là thành tích tốt nhất mà một đội tuyển bóng đá ở khu vực Đông Nam Á từng làm được trong lịch sử.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm trước khi Việt Nam bước vào lượt đấu cuối cùng gặp UAE của vòng loại thứ 2 World Cup, Thái Lan vẫn là đội có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á khi có 2 lần lọt vào vòng loại thứ 3 của giải. Cụ thể, vào năm 2002, Kiatisak trong vai trò cầu thủ đã cùng đội tuyển Thái Lan vào vòng loại thứ 3 với thành tích bất bại (16 điểm, 5 thắng, 1 hòa) ở vòng loại World Cup. Đến vòng loại World Cup 2018, Kiatisak trong vai trò HLV trưởng đã cùng đội tuyển Thái Lan tái lập thành tích vào vòng loại thứ 3 với thành tích bất bại (14 điểm).

A.T (tổng hợp)

.
.
;
.
.