Khởi công dự án cải tạo cảnh quan, đô thị ven sông Đồng Nai

Cập nhật lúc 16:05, Thứ Tư, 17/09/2014 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 17-9, Công ty cổ phần đầu tư - kiến trúc - xây dựng Toàn Thịnh Phát tổ chức lễ khởi công Dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai, đoạn từ Công viên Nguyễn Văn Trị đến cầu Rạch Cát (phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa). Các đồng chí: Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Lễ khởi công Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai
Lễ khởi công Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái nhấn mạnh, đây là dự án xanh, rất quan trọng, liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; sản phẩm của dự án sẽ mang lại lợi ích cho người dân TP.Biên Hòa, vì vậy trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư cần đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.

Một góc khu vực sông Đồng Nai, nơi sẽ triển khai dự án
Một góc khu vực bờ sông Đồng Nai, nơi sẽ triển khai dự án

Dự án này được chia làm 3 giai đoạn, thực hiện từ năm 2013 đến năm 2022 với tổng mức đầu tư là 3.200 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 được triển khai từ năm 2013 – 2016, bao gồm các hạng mục, công trình: xây dựng tuyến kè, san lấp mặt bằng, đường ven sông, cùng các đường đấu nối với đường Cách Mạng Tháng Tám, xây dựng công viên và đầu tư dãy nhà phố...với tổng kinh phí 416 tỷ đồng. Giai đoạn 2 từ 2016 – 2019 sẽ tập trung tôn tạo các công trình di tích như: Phụng Sơn Tự, Đình Phước Lư, đồng thời phát triển các khu thương mại, văn phòng, trung tâm mua sắm...với tổng kinh phí trên 1.400 tỷ đồng. Giai đoạn 3, từ 2019 - 2022, xây dựng khối cao ốc văn phòng, khách sạn, trong đó có 3 tòa tháp (cao nhất là cao ốc văn phòng 27 tầng) với tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỷ đồng.

Cảnh quan đô thị ven sông Đồng Nai
Phối cảnh dự án đô thị ven sông Đồng Nai

Được biết, dự án có chiều dài 1,3km, đoạn xa nhất lấn ra ngoài sông Đồng Nai là 100m, tổng diện tích đất của dự án là  8,4 hécta, trong đó có 70% diện tích dành cho công trình công cộng như: đường, công viên dọc bờ sông và công viên trung tâm, 30% diện tích còn lại dùng cho công trình kinh doanh.

Khắc Giới

 

 

 

.
.
;
.
.