Tập huấn an toàn, vệ sinh lao động cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cập nhật lúc 20:04, Thứ Sáu, 13/07/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Trong 2 ngày: 12 và 13-7, Bộ Lao động – thương binh và xã hội (LĐTB-XH) phối hợp cùng Sở LĐTB-XH tổ chức lớp tập huấn về xây dựng hệ thống quản lý an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, giới thiệu hệ thống quản lý an toàn, sức khỏe, nghề nghiệp của quốc tế cho các doanh nghiệp trong tỉnh.

các học viên tham gia lớp tập huấn của Bộ Lao động – thương binh và xã hội tổ chức tại Đồng Nai trong ngày 12-7.
Các học viên tham gia lớp tập huấn do Bộ LĐTB-XH tổ chức tại Đồng Nai

70 học viên là lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ công đoàn, người làm công tác an toàn vệ sinh lao động của 40 doanh nghiệp trong tỉnh đã được các báo cáo viên truyền đạt một số nội dung liên quan đến các bước xây dựng hệ thống quản lý an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp vừa và nhỏ; một số phương pháp phòng ngừa rủi ro tai nạn lao động; yêu cầu của quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp...

* Ngày 13-7, tại TP. Biên Hòa, Sở LĐTB-XH phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) tổ chức hội thảo khởi động dự án “kỹ năng thành công”. Theo đó, dự án hướng đến trang bị những kiến thức về kỹ năng nghề nghiệp, tự tìm việc, tự tạo việc làm, thực hiện các mối quan hệ trong công việc, mối quan hệ xã hội...cho những người trong độ tuổi từ 15 đến 24 tuổi là học sinh yếu thế (đi học phải ở trọ, học sinh hoàn cảnh khó khăn…), công nhân từ các nơi đến Đồng Nai làm việc và ở trọ.

Bước đầu, ban tổ chức sẽ tiến hành đào tạo giáo viên nguồn cho dự án. Sau đó, những giáo viên này sẽ đến các doanh nghiệp, trường học để truyền đạt kiến thức cho học sinh, công nhân.

Võ Tuyên

 

.
.
;
.
.