Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu

Cập nhật lúc 23:07, Thứ Hai, 27/08/2018 (GMT+7)

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Y tế - Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu tập trung vào các nội dung như: quy định về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm (đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm). Đồng thời, ngành y tế hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn.

Kết thúc đợt triển khai, các đơn vị báo cáo về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm...

TTXVN

.
.
;
.
.