Khống chế dịch sởi và tay chân miệng đang gia tăng nhanh

Cập nhật lúc 22:51, Thứ Sáu, 14/09/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 13-9, Sở Y tế có văn bản gửi phòng y tế các huyện, TX.Long Khánh, TP.Biên Hòa và các đơn vị trực thuộc về tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sởi trên địa bàn tỉnh trong những tháng cuối năm 2018.

Theo đó, 8 tháng đầu năm, toàn tỉnh có hơn 4,1 ngàn ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó 90% là trẻ dưới 3 tuổi. Gần đây, có những tuần ghi nhận đến 500 ca bệnh tay chân miệng, có nhiều trường hợp bệnh trở nặng nguy hiểm. Bên cạnh đó, dịch sốt phát ban nghi sởi/rubella đang có xu hướng tăng mạnh với 61 ca, tăng rất nhiều so với cùng kỳ năm trước (chỉ 2 ca), tập trung ở huyện Nhơn Trạch, TP.Biên Hòa, huyện Long Thành.

Sở Y tế đề nghị các phòng y tế tăng cường chủ động phòng chống dịch bệnh, khống chế 2 loại dịch bệnh trên, không để bùng phát mạnh trong những tháng cuối năm. Các trung tâm y tế tập huấn phác đồ chẩn đoán, điều trị tay chân miệng, sởi để xử lý hiệu quả khi có ca bệnh đến khám, nhập viện. Bố trí cách ly tốt, phòng ngừa lây nhiễm chéo và lây nhiễm bệnh cho nhân viên y tế; phối hợp với các phòng GD-ĐT tổ chức truyền thông, tiêu độc khử trùng cho các trường học trên địa bàn và cộng đồng; tổ chức tiêm vét, tiêm bổ sung vaccine phòng ngừa bệnh sởi/rubella theo kế hoạch.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.