Xét học bổng cho sinh viên khó khăn

Cập nhật lúc 08:19, Thứ Ba, 04/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã ban hành văn bản xét chọn học bổng năm học 2018-2019 nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước.

Theo đó, sinh viên được xét tặng học bổng là sinh viên chưa nhận được học bổng của cơ quan, tổ chức khác trong năm 2018 (tính đến thời điểm cuối tháng 9-2018); gia đình là hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo. Hoặc những trường hợp khó khăn khác mà không có chứng nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo (cần nêu rõ và chi tiết trong phần khai lý lịch hồ sơ). Ngoài ra, học bổng cũng sẽ ưu tiên xét cho sinh viên thường trú tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ; sinh viên mồ côi; sinh viên có cha, mẹ, anh, chị, em ruột bị bệnh hiểm nghèo hoặc khuyết tật; có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018, có hành động dũng cảm bảo vệ, cứu người; có thành tích trong công tác Đoàn, Hội…

Được biết, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Hồ sơ đề nghị trao học bổng gửi về Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam trước ngày 20-9.

Cẩm Tú

.
.
;
.
.