Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 21:51, Thứ Hai, 11/11/2019 (GMT+7)

Khai thác gần 214 ngàn m3 gỗ rừng trồng

(ĐN)- Thông tin từ Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn cho hay, từ đầu năm đến nay các cá nhân, đơn vị trên địa bàn Đồng Nai đã khai thác được gần 214 ngàn m3 gỗ, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng gỗ năm nay khai thác được nhiều là do nhiều diện tích rừng đã đến thời kỳ khai thác, chủ yếu từ rừng sản xuất do các cơ sở tự trồng.

Được biết, gỗ ở Đồng Nai khai thác từ rừng trồng phần lớn là tràm, keo lai. Loại cây rừng trên được nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp trồng từ 3,5-5 năm là thu hoạch. Nguyên liệu gỗ tràm, keo lai được sử dụng làm nguyên liệu giấy cho các nhà máy trong nước. Còn nguyên liệu gỗ dùng để sản xuất đồ gia dụng phần lớn là nhập khẩu.

Uyển Nhi

Gần 3,8 triệu lượt khách du lịch đến Đồng Nai

(ĐN)- Theo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, lượng khách du lịch đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại các khu, điểm du lịch của Đồng Nai tính đến cuối tháng 10-2019 đã đạt gần 3,8 triệu lượt người, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước. Khách du lịch đến Đồng Nai nhiều đã giúp cho doanh thu từ dịch vụ du lịch của tỉnh đạt gần 1.360 tỷ đồng, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm 2018.

Dù có cải thiện so với trước, song khách du lịch đến tỉnh vẫn chưa chi tiêu nhiều. Trong cơ cấu chi tiêu, phần lớn vẫn là chi cho ăn uống và các dịch vụ vui chơi cơ bản. Theo các chuyên gia về du lịch, nếu Đồng Nai kết nối tốt với các cơ sở, doanh nghiệp trong ngành du lịch và đưa ra được nhiều sản phẩm đặc sắc của địa phương thì doanh thu có thể tăng mạnh so với mức chi tiêu gần 360 ngàn đồng/người/lượt.

Nguyệt Hạ

.
.
;
.
.