Nguyễn Tấn Lương tiếp tục bị truy tố tội trốn thuế

Cập nhật lúc 22:37, Thứ Ba, 26/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Liên quan đến bị cáo Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương) bị TAND TP.Biên Hòa tuyên 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng, mới đây Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) TP.Biên Hòa cũng đã ban hành cáo trạng truy tố đối với Lương về tội trốn thuế.

Nguyễn Tấn Lương tại phiên tòa ngày 18-5
Nguyễn Tấn Lương tại phiên tòa ngày 18-5

TIN LIÊN QUAN
Vụ án này trước đó đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa khởi tố, điều tra trong quá trình bắt, khám xét nơi ở của Lương trong vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Hiệp Hòa vào tháng 6-2019. Theo đó, với vai trò Chủ tịch HĐTV, kiêm Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương (đóng tại phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa), Nguyễn Tấn Lương đã có nhiều thủ đoạn để trốn thuế.

Cụ thể, từ năm 2012 đến 2018, Công ty TNHH Phú Gia Lương đã ký hợp đồng xây dựng nhiều công trình, dự án, như: trụ sở làm việc, trường học, đường giao thông… tại các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán...Thế nhưng, trong quá trình thi công các công trình này, Công ty TNHH Phú Gia Lương không lập hóa đơn bán hàng, hoặc lập với giá trị thấp hơn nhiều so với giá trị thực của công trình nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, gây thất thoát cho Nhà nước.

Trong số 20 công trình mà Công ty TNHH Phú Gia Lương thi công có 11 công trình đơn vị này đã không xuất hóa đơn để báo cáo thuế và 9 công trình có xuất hóa đơn nhưng giá trị thấp hơn thực tế, gây thiệt hại trên 4,8 tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước.

Trước đó, trong phiên tòa ngày 18-5, Hội đồng xét xử của TAND TP.Biên Hòa đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Tấn Lương 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, còn có 4 bị cáo khác cùng lãnh án, trong đó “Giang 36” cũng bị tuyên phạt 4 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

T.D

 

 

 

.
.
;
.
.