.

Phối hợp tốt để cách ly các chuyên gia nước ngoài vào Đồng Nai

Cập nhật lúc: 19:40, 22/06/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 22-6, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Tài chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan nhằm triển khai cơ sở lưu trú du lịch thực hiện cách ly phục vụ chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, làm việc tại tỉnh trong thời gian tới.

Những người thuộc diện cách ly y tế tập trung tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI khai báo y tế trước khi vào cách ly (ảnh minh họa)
Những người thuộc diện cách ly y tế tập trung tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI khai báo y tế trước khi vào cách ly (ảnh minh họa)

Theo đó, dự kiến có khoảng 300 chuyên gia nước ngoài sẽ nhập cảnh vào Đồng Nai để làm việc tại các doanh nghiệp. Để đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả vừa phát triển kinh tế, việc cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các chuyên gia này cần phải được thực hiện tốt theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đến nay, toàn tỉnh mới có 3 cơ sở lưu trú du lịch ở H.Trảng Bom và H.Vĩnh Cửu đủ điều kiện làm cơ sở cách ly y tế do người được cách ly y tế tự nguyện chi trả, chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người thuộc diện cách ly.

Kết luận tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Tài đề nghị Sở VH-TTDL phối hợp với các huyện, thành phố trong tỉnh tiếp tục rà soát, vận động các nhà nghỉ, khách sạn tại địa phương để thực hiện cách ly phòng, chống dịch bệnh cho các chuyên gia. Đồng thời đề nghị Sở TN-MT phối hợp với các huyện, thành phố nghiên cứu xử lý rác thải, nước thải của những người thuộc diện cách ly, đảm bảo an toàn với cộng đồng. Trường hợp không đủ số nhà nghỉ, khách sạn tư nhân để tiến hành cách ly y tế cho các chuyên gia, đề nghị Sở VH-TTDL đề xuất, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ định các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ của nhà nước để tiến hành cách ly y tế cho các chuyên gia nước ngoài.

Hạnh Dung