Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 1-8-2020

Cập nhật lúc 21:49, Thứ Sáu, 31/07/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 1-8
Bìa số báo ra ngày 1-8

Các cá nhân, tập thể được trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước; truyền thống 90 năm công tác Tuyên giáo; Đồng Nai mạnh tay với tình trạng đua xe trái phép; BS.Phan Huy Anh Vũ trả lời phỏng vấn về công tác phòng dịch Covid-19 của tỉnh… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3963 ra ngày 1-8-2020.

* 229 cá nhân, tập thể được trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước

Sáng 31-7, tại Đài PT-TH Đồng Nai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã long trọng tổ chức lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước đợt 1-2020. Đến dự có Phó chủ tịch nước, Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh.

* Phát huy truyền thống 90 năm công tác Tuyên giáo của Đảng

Ngày 1-8-1930, Ban Cổ động và tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã cho xuất bản tài liệu Ngày quốc tế Đỏ 1-8, kêu gọi chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô Viết. Ngay sau đó, hàng trăm cuộc mít tinh, biểu tình của nhân dân ta chống chiến tranh đế quốc đã nổ ra. Với ý nghĩa đặc biệt này, Đảng ta đã quyết định lấy ngày 1-8 hằng năm là Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng.

* Doanh nghiệp FDI: Tìm cơ hội trong thách thức

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu khiến nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong bối cảnh trên, cũng có một số doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn tìm được cơ hội, tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất.

* Độc đáo di sản văn hóa đá ở Đồng Nai

Trải qua hàng trăm năm từ thuở khai hoang lập ấp, cho đến hôm nay, người dân Biên Hòa - Đồng Nai vẫn giữ được nhiều dấu tích văn hóa vô cùng độc đáo, gắn liền với đời sống cộng đồng dân cư. Trong đó có di sản văn hóa đá độc đáo, đa dạng hình thù lộ thiên với lối kiến trúc vô cùng đẹp mắt.

* Tiếp tục mạnh tay với đua xe trái phép

Tình trạng thanh niên tụ tập điều khiển xe lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự, có dấu hiệu đua xe trái phép trên các tuyến đường giao thông, đặc biệt là quốc lộ, thời gian qua diễn biến phức tạp. Để ngăn chặn, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp xử lý đua xe trái phép ngay từ lúc manh nha.

* Chống dịch Covid-19: Chuẩn bị nhiều biện pháp bảo vệ người dân

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đồng Nai đã thực hiện cách ly tại nhà cho gần 1.400 trường hợp trở về từ các vùng dịch và hiện chưa phát hiện trường hợp dương tính. TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có cuộc trao đổi về các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.