Xử phạt những cá nhân không đeo khẩu trang theo quy định

Cập nhật lúc 16:32, Thứ Bảy, 09/01/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 8-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo ký văn bản số 271/UBND-KGVX về việc tăng cường phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh gửi các sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp, đơn vị… trong tỉnh.

Học sinh chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào học
Học sinh chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào học

Lãnh đạo tỉnh giao giám đốc, thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 5-1 và của Thường trực Tỉnh ủy tại công văn số 462-CV/TU ngày 6-1-2021 về tăng cường phòng, chống Covid-19.

Các ngành, các cấp và mọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội. Cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm những cá nhân không đeo khẩu trang theo quy định.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý địa bàn, kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại địa phương, các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho lực lượng công an chính quy ở cấp xã phát động phong trào quần chúng, phối hợp huy động mặt trận và các đoàn thể tại cơ sở vận động mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp triển khai tốt việc khai báo y tế và kiểm tra y tế ở các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú; thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, kiểm soát chặt chẽ người được các ly và theo dõi y tế sau cách ly tập trung. Trường hợp có ca mắc bệnh phải thần tốc truy vết, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.