Hành động đẹp của thanh niên Xuân Lộc

Cập nhật lúc 16:41, Thứ Bảy, 31/07/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Anh Nguyễn Thiện Bình, Bí thư Huyện đoàn Xuân Lộc cho biết, những ngày qua, trong quá trình tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hành động đẹp hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Đoàn xã Xuân Phú và mạnh thường quân tặng 2 chiếc xe máy cũ cho 4 người có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: CTV)
Đại diện Đoàn xã Xuân Phú và mạnh thường quân tặng 2 chiếc xe máy cũ cho 4 người có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: CTV)

Trong đó, ngày 30-7, trong lúc trực tại xã để trao tặng bánh, nước cho những người về quê tránh dịch, cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Xuân Phú (H.Xuân Lộc) đã gặp 4 người đàn ông trung tuổi đi bộ trên Quốc lộ 1A ghé nhận bánh và nước. Qua thăm hỏi, được biết 4 người đàn ông này quê ở tỉnh Kon Tum đi làm thuê nhưng vì dịch bệnh không có việc làm nên họ quyết định về quê. Tuy nhiên, phương tiện thì không có, xe khách lại không chạy, nên họ quyết định đi bộ về quê nhưng bị lạc đến H.Xuân Lộc.

Để giúp đỡ 4 người đàn ông có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Xuân Phú nhanh chóng vận động ủng hộ, liên hệ với cơ sở bán xe và mua 2 chiếc xe máy cũ nhưng vẫn đảm bảo an toàn để 4 người chở nhau về quê.

Trước đó, ngày 27-7, trong khi tham gia trực tại chốt kiểm dịch trên tuyến đường Trảng Táo, ấp Trảng Táo, xã Xuân Thành (H.Xuân Lộc), anh Đỗ Viết Châu, Phó bí thư Đoàn xã Xuân Thành (H.Xuân Lộc) đã nhận được tin từ người nhà của bà Nguyễn Thị Tiến, sinh năm 1950, ngụ taị ấp Trảng Táo báo tin cần phải đưa bà Tiến đi cấp cứu gấp nhưng do dịch bệnh nên xe dịch vụ không chạy. Thấy đường sá xa xôi, sức khỏe bà Tiến lại yếu, anh Châu đã nhanh trí mượn xe của bạn ở gần chốt kiểm dịch và đến tận nhà đưa bà Tiến đi cấp cứu tại Trung tâm y tế H.Xuân Lộc kịp thời.

Cẩm Tú

 

.
.
;
.
.