Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm Real Time-PCR và máy thở Oxy dòng cao

Cập nhật lúc 11:53, Thứ Ba, 03/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 3-8, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm Real Time-PCR trị giá hơn 5 tỷ đồng do Công Ty TNHH Shing Mark Vina tài trợ và 4 máy thở Oxy dòng cao (HFNC) do Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành tài trợ để phục vụ công tác phòng chống và điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Công Ty TNHH Shing Mark Vina trao hệ thống máy xét nghiệm Real Time-PCR cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai
Đại diện Công Ty TNHH Shing Mark Vina trao hệ thống máy xét nghiệm Real Time-PCR cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Theo đó, hệ thống máy xét nghiệm Real Time-PCR do Thụy Sỹ sản xuất gồm 2 thành phần chính là: hệ thống tách chiết tự động và Real-time tự động với độ chính xác cao, đồng bộ với các hệ thống xét nghiệm hiện có của tỉnh. Máy có công suất xét nghiệm 5.000 mẫu/ngày. Hệ thống xét nghiệm Real-time PCR chạy hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm sức người và giảm thời gian chờ kết quả. Đồng thời, việc tách chiết tự động cũng giúp hạn chế nhiễm chéo, ít khả năng lây nhiễm cho nhân viên y tế làm công tác xét nghiệm. Ngoài xét nghiệm COVID-19, hệ thống này còn có thể xét nghiệm được nhiều loại virus dịch bệnh khác.

Còn máy thở oxy dòng cao được nghiên cứu sản xuất từ nhu cầu cao trong điều trị Covid-19 tại các cơ sở y tế. Máy có chức năng cung cấp liên tục khí thở lưu lượng cao (lên tới 60l/phút) với nồng độ oxy điều chỉnh được (từ oxy không khí đến nguyên chất). Dòng khí thở được ổn định ở 37độ C với độ ẩm bão hòa và cấp qua gọng mũi để giúp điều trị bệnh nhân suy hô hấp.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Golf Long Thành trao bảng tượng trưng tài trợ 4 máy oxy dòng cao (HFNC)
Đại diện Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Golf Long Thành trao bảng tượng trưng tài trợ 4 máy oxy dòng cao (HFNC). Ảnh: Thế Đông

BS Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, khi bệnh viện được tài trợ hệ thống máy xét nghiệm Real Time-PCR giống như bệnh viện có thêm một cánh tay, phương tiện giúp cho các cơ sở y tế, người dân phát hiện ra bệnh để loại trừ F0 ra khỏi cộng đồng, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Còn đối với máy thở hiện nay rất cần thiết trong việc điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện hứa sẽ đưa vào sử dụng các hệ thống máy đúng mục đích và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn các nhà tại trợ đã hỗ trợ cho ngành Y tế Đồng Nai  trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua. Lãnh đạo Sở Y tế mong muốn Công Ty TNHH Shing Mark Vina và Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ngành Y tế để góp phần trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, sau khi tiếp nhận các hệ thống máy phải sử dụng đúng mục đích và hiệu quả để góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Sao Mai

.
.
;
.
.