Cấp giấy nhận diện có mã QR cho các phương tiện được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh

Cập nhật lúc 08:21, Thứ Tư, 22/09/2021 (GMT+7)
Phương tiện lưu thông được cấp mã QR, lưu trữ thông tin nơi đi, nơi đến để lực lượng chức năng kiểm tra trên đường.
Phương tiện lưu thông được cấp mã QR, lưu trữ thông tin nơi đi, nơi đến để lực lượng chức năng kiểm tra trên đường.

(ĐN)- Để kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn Đồng Nai theo chỉ đạo của UBND tỉnh, đúng đối tượng và mục đích, Sở GT-VT tiếp tục thực hiện việc cấp giấy nhận diện có mã QR cho phương tiện vận tải.

Các phương tiện được cấp mã QR là xe vận chuyển người bệnh, cấp cứu, tai nạn, đặc biệt tại các khu phong tỏa; xe đưa đón lực lượng phòng, chống dịch; xe đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “1 cung đường, 2 địa điểm”; xe taxi, xe tải, xe khách được huy động để hỗ trợ, phục vụ công tác phòng, chống dịch của các đơn vị thuộc ngành GT-VT trên địa bàn tỉnh. Xe được điều khiển bởi nhân viên của hệ thống phân phối (siêu thị, chợ, chuỗi cửa hàng tiện ích, điểm bán hàng cố định); xe được điều khiển bởi nhân viên giao nhận hàng của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn, trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch có phát sinh hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa;

Phạm vi lưu thông của phương tiện được cấp mãQR là các tuyến đường trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền và đăng ký của tổ chức, cá nhân. Riêng lực lượng giao nhận hàng hóa bằng xe ư bánh (shipper) chỉ được hoạt động trong phạm vi 1 huyện, thành phố trong tỉnh. Thời gian lưu thông trong khung giờ cố định, theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền và theo đăng ký của tổ chức, cá nhân.

Các đơn vị thuộc ngành GT-VT có phương tiện lập danh sách có xác nhận hoặc văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền gửi Sở GT-VT; riêng các phương tiện đưa đón công nhân theo phương án “1 cung đường, 2 địa điểm” phải có thông báo chấp thuận phương án “1 cung đường, 2 địa điểm” của Sở LĐ, TB - XH hoặc Ban Quản lý các khuc công nghiệp tỉnh (theo thẩm quyền quản lý) và văn bản đề nghị của Công ty (kèm danh sách phương tiện, lái xe, địa điểm đưa đón công nhân).

Đối với các tổ chức, hộ kinh doanh phân phối, cung ứng, giao nhận hàng do Sở Công thương tiếp nhận danh sách thông tin phương tiện gắn với người điều khiển, tổng hợp danh sách có đầy đủ thông tin  và gửi kèm văn bản thống nhất đến Sở GT-VT.

Trước khi lưu thông, yêu cầu người trên phương tiện thực hiện kê khai thông tin trên phần mềm di biến động của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an tại địa chỉ: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc sử dụng ứng dụng quản lý di chuyển nội địa “VN-eID” do Bộ Công an phát hành để khai báo, quét mã QR tại các chốt kiểm soát và cài đặt, sử dụng sổ sức khỏe điện tử.

Thanh Hải

.
.
;
.
.