Ra mắt Hội đồng trẻ em TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 17:58, Thứ Năm, 07/04/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 7-4, Thành đoàn Biên Hòa phối hợp của Phòng GD-ĐT, Phòng LĐ-TB&XH thành phố tổ chức lễ ra mắt Hội đồng trẻ em (HĐTE) TP. Biên Hòa.

Hội đồng trẻ em TP.Biên Hòa ra mắt (Ảnh: CTV)
Hội đồng trẻ em TP.Biên Hòa ra mắt (Ảnh: CTV)

HĐTE TP.Biên Hòa là nhóm đại diện cho trẻ em thành phố do chính trẻ em trực tiếp điều hành nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật; tạo cơ hội để các em trình bày ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi trong việc học tập, vui chơi, giải trí. Thông qua HĐTE để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi về những vấn đề liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Từ đó, cộng đồng, xã hội sẽ quan tâm hơn, trách nhiệm hơn trong việc hiện thực hóa quyền của trẻ em. 

HĐTE TP.Biên Hòa thành lập với 33 thành viên trong độ tuổi từ 9 - 15 tuổi đại diện cho trẻ em trên địa bàn thành phố, trong đó có 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch. Thành viên tham gia hội đồng trẻ em là những người có phẩm chất đạo đức tốt, thành tích học tập tốt; có kỹ năng làm việc nhó, kỹ năng thuyết trình tốt; có khả năng phát hiện, tổng hợp các vấn đề của trẻ em; có năng khiếu và tích cực tham gia các hoạt động xã hội…

Các thành viên HĐTE TP.Biên Hòa trao đổi ý kiến tại kỳ họp lần thứ I năm 2022 (Ảnh: CTV)
Các thành viên HĐTE TP.Biên Hòa trao đổi ý kiến tại kỳ họp lần thứ I năm 2022 (Ảnh: CTV)

Dự kiến, HĐTE TP.Biên Hòa sẽ tổ chức họp một năm 2 lần trước buổi làm việc với Thường trực HĐND TP.Biên Hòa và các các cuộc họp chuyên đề (trong trường hợp đặc biệt). HĐTE TP.Biên Hòa hoạt động dưới sự hướng dẫn của Ban tham vấn gồm 7 người là cán bộ, chuyên gia đang hoạt động tại các cơ quan, đơn vị nhiệt tình, tâm huyết với công tác trẻ em.

Sau lễ ra mắt, HĐTE TP.Biên Hòa đã tổ chức kỳ họp thứ I năm 2022 với các nội dung thảo luận liên quan đến các chương trình, hoạt động trọng tâm công tác Đội và phong trào thiếu nhi thời gian tới; các giải pháp phòng, chống xâm hại tre em; các chương trình, hoạt động hè dành cho trẻ em…

Nga Sơn

.
.
;
.
.