Doanh nghiệp kiến nghị giảm phí hạ tầng khu công nghiệp

Cập nhật lúc 15:21, Thứ Năm, 23/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 23-6, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai đã tổ chức buổi giao ban các doanh nghiệp (DN) trong KCN khu vực Trảng Bom, Thống Nhất, Long Khánh và Xuân Lộc.

 Đại diện doanh nghiệp nêu ý kiến tại buổi họp giao ban
Đại diện doanh nghiệp nêu ý kiến tại buổi họp giao ban

Tại buổi giao ban, một số vấn đề còn tồn tại, vướng mắc tại các KCN như: hệ thống cống thoát nước xuống cấp, chưa được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên vào mùa mưa hằng năm bị ngập, tràn vào khuôn viên các công ty tại KCN Sông Mây; tình trạng mất điện khu vực KCN Giang Điền vẫn xảy ra; bán hàng rong gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại cổng các DN; tình trạng cho vay nặng lãi trong công nhân...

Một số DN kiến nghị được xem xét giảm giá hạ tầng thuê đất trong giai đoạn này để hỗ trợ ổn định, phục hồi sản xuất sau giai đoạn dịch bệnh.

Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cùng các sở, ngành, địa phương đã giải đáp một phần các thắc của DN, đồng thời thông báo những quy định mới trong việc làm thêm giờ, lương tối thiểu vùng, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động...

Theo Phó trưởng ban Quản lý các KCN Đồng Nai Phạm Văn Cường, đến nay trên địa bàn Đồng Nai có 42 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư với hơn 2 ngàn dự án còn hiệu lực. Trong đó có 1.370 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 27,82 tỷ USD; 632 dự án có vốn đầu tư trong nước với số vốn hơn 71 ngàn tỷ đồng. Các KCN đã cho thuê 82% diện tích đất, do vậy quỹ đất cho thuê không còn nhiều. Tỉnh đã được Chính phủ chấp thuận cho mở thêm một số KCN mới để tiếp tục thu hút đầu tư trong giai đoạn tới.

Văn Gia

.
.
;
.
.