Triệt phá nhóm cung cấp ma túy vào TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 12:28, Thứ Năm, 28/07/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 28-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng: Phan Văn Vinh (54 tuổi, ngụ H.Xuân Lộc), Đỗ Hoàng Phong (33 tuổi) và Lý Trường Giang (46 tuổi), đều ngụ TP.HCM để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng Giang, Phong (áo caro) bị cơ quan công an bắt giữ cùng số ma túy thu giữ của các đối tượng
Các đối tượng Giang, Phong (áo caro) bị cơ quan công an bắt giữ cùng số ma túy thu giữ của các đối tượng

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 26-7, tại KP.2, P.An Bình (TP.Biên Hòa), trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.Biên Hòa bắt quả tang Phan Văn Vinh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khám xét người đối tượng, công an thu giữ khoảng 200gr ma túy tổng hợp.

Qua đấu tranh, Vinh khai mua số ma túy trên từ Phong và Giang sau đó mang về chia nhỏ bán lại cho các con nghiện tại khu vực TP.Biên Hòa.

Từ lời khai của Vinh, lực lượng trinh sát phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra và bắt giữ Phong khi đối tượng này đang trú ngụ tại khu vực Q.3 (TP.HCM). Sau khi biết Phong bị bắt, Giang đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận sự việc. Tiếp tục khám xét nơi ở của các đối tượng này, công an thu giữ thêm gần 300gr ma túy tổng hợp.

Làm việc với công an, bước đầu các đối tượng thừa nhận có tham gia mua bán ma túy cho nhau để kiếm lời. Theo Công an TP.Biên Hòa, đây là vụ mua bán ma túy bị phát hiện có số lượng lớn. Sau khi lập hồ sơ ban đầu, vụ việc sẽ được chuyển cho Công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trần Danh

.
.
;
.
.