Mùa xuân về

Cập nhật lúc 22:16, Thứ Sáu, 18/01/2019 (GMT+7)

Mùa xuân đang len lỏi đặt chân vào thềm tháng Chạp, là ngày vui của người lớn cùng bao nỗi lo toan. Trẻ con háo hức được mẹ cha dẫn đi mua quần áo đẹp.

Xuân về với những bước chân dịu dàng, rắc nắng đều trải khắp các lối ngõ với những sợi vàng nhẹ, mỏng manh như tơ, thiên nhiên giao hòa không gian bừng lên một sức sống căng đầy, người người náo nức niềm vui. Có lẽ người ta ngóng đợi mùa xuân như ngóng đợi mùa an lành, mọi ước mơ dự định đều khởi đầu từ mùa xuân. Xuân sang người người nô nức rủ nhau đi lễ chùa, chắp tay cầu nguyện cho một năm với bao điều tốt lành, cầu mong cho gia đình người thân nguyện cầu cho nhà nhà được hạnh phúc, yên vui.

Củ kiệu, dưa hành đang phơi sẵn, mứt tết dần được chuẩn bị tinh tươm.

Mùa xuân thắp lên ngọn lửa yêu thương của ngày đoàn tụ, những người con đi xa bắt đầu thấy náo nức mong trở về quê hương sau bao ngày bươn chải mưu sinh. Những người con lại trở về… nơi những luống mạ non cựa mình trong đất, nơi hoa dại và những loài hoa khác nở ngút ngàn trên những lối đi. Ở nơi đó có mẹ cha đợi ta trở về trong ngày đoàn tụ.

Xuân đang nhen nhóm ngọn lửa yêu thương khi những tờ lịch cuối cùng của một năm sắp bóc. Xuân chờ người phương xa về quê ăn tết lòng thấy bâng khuâng một cảm giác ngọt ngào.

Hoàng Trường

.
.
;
.
.