Tai nạn giao thông đường sắt tăng

Cập nhật lúc 21:19, Thứ Hai, 15/06/2020 (GMT+7)

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 5 tháng của năm 2020 tình hình trật tự an toàn giao thông đường sắt diễn biến phức tạp, tai nạn tăng cao cả 3 tiêu chí. Toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn làm chết 2 người và bị thương 4 người. So với cùng kỳ năm 2019 tăng 3 vụ, tăng 2 người chết và tăng 3 người bị thương.

Địa bàn để xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt là TP.Biên Hòa và H.Trảng Bom. Đây là những địa phương có tình hình vi phạm hành lang an toàn giao thông phức tạp. Các lối đi tạm trong hành lang đường sắt tuy đã rào thu hẹp, nhưng người dân vẫn qua lại thường xuyên gây mất an toàn. Thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chấp hành các quy định khi qua đường sắt.

* Công an TP.Biên Hòa đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt xảy ra trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn P.Tân Tiến (TP.Biên Hòa) khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt trên địa bàn P.Tân Tiến (TP.Biên Hòa). Ảnh: Khắc Thiết
Hiện trường vụ tai nạn đường sắt trên địa bàn P.Tân Tiến (TP.Biên Hòa). Ảnh: Khắc Thiết

 

Theo thông tin ban đầu, tối 13-6, bà V.T.T. (67 tuổi, ngụ P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) đi ngang qua đường ray xe lửa thuộc địa bàn KP.6, P.Tân Tiến nhưng thiếu quan sát đã bị đoàn tàu lưu thông hướng Hà Nội đi TP.HCM lao tới tông trúng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Đoàn tàu ngay sau đó đã dừng lại để nhân viên xuống hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng TP.Biên Hòa giải quyết vụ tai nạn. Lực lượng công an cũng đã  bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình về lo hậu sự.

Thanh Hải - Khắc Thiết

 

.
.
;
.
.