AFF Cup dời sang năm 2021, thở phào!

Cập nhật lúc 21:22, Thứ Sáu, 31/07/2020 (GMT+7)

Dù còn phải có ý kiến của Hội đồng AFF nhưng chắc chắn đề xuất của Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp AFF lùi AFF Cup 2020 sang trung tuần tháng 4-2021 sẽ được chuẩn y.

Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup
Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup

Bởi, là giải đấu số 1 Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm rất lớn của khán giả trong khu vực, nhưng trong tình hình đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp AFF Cup khó lòng tổ chức thành công vào thời điểm cuối năm (dự kiến từ ngày 23-11 đến 31-12-2020). Thay đổi này nhận được “sự thở phào” của cả làng cầu khu vực. Với bóng đá Việt Nam, giờ đây HLV Park Hang-seo có thể tập trung toàn lực cho chiến dịch duy nhất còn lại trong năm đó là giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Còn mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup vừa bớt được nỗi lo cầu thủ chấn thương vì 2 giải đấu quá cận kề nhau, còn có thêm nửa năm để Duy Mạnh trở lại và các trường hợp chấn thương như: Đình Trọng, Xuân Trường, Văn Đức... khôi phục phong độ cao nhất.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 tái phát, V.League một lần nữa phải tạm hoãn, nay AFF Cup được dời lại sang năm, VFF và VPF trút được gánh nặng phải kết thúc mùa giải vào hạn chót ngày 31-10. Nguy cơ “vỡ giải” vì không đủ quỹ thời gian được gỡ bỏ, khi trở lại lịch đấu có thể giãn ra, thay vì phải đá dồn dập như thời gian qua.

Các đối thủ mong hạ bệ đội tuyển Việt Nam còn mừng hơn. Thai League giờ đây có thể an tâm với phương thức thi đấu mới từ tháng 9 sang tháng 5 năm sau mà không sợ ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia do không còn trùng với thời gian AFF Cup diễn ra. Trong khi đó, Giải vô địch Malaysia và Indonesia thậm chí còn chưa thể định ngày trở lại. HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia không giấu giếm mừng rỡ: “AFF Cup là giải quan trọng trong khu vực. Thật không dễ để tôi lên kế hoạch tốt nhất cho hai mục tiêu”.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.