Bắt quả tang một cơ sở giết mổ heo chết

Cập nhật lúc 09:28, Thứ Tư, 29/08/2018 (GMT+7)

​(ĐN) - Chiều 28-8, Đội kiểm tra liên ngành vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với xã Gia Tân 3 đã tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ heo do ông Tống Thành Công, ngụ ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 làm chủ.

Heo chết được ướp trong tủ đông
Heo chết được ướp trong tủ đông

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 con heo đã giết mổ có trọng lượng trên 50kg và có 120kg thịt heo thành phẩm đang chứa trong các thùng xốp ướp đá. Điều đáng nói là số heo đã giết mổ đều có dấu hiệu bị bệnh, tím tái và hôi thối.

Heo chết tím tái
Heo chết tím tái

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Công khai nhận mua số heo trên để làm thức ăn cho cá tra nhưng không cung cấp được các giấy tờ có liên quan đến giết mổ được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Đoàn kiểm tra buộc tiêu hủy toàn bộ số heo
Đoàn kiểm tra buộc tiêu hủy toàn bộ số heo phát hiện được

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi giết mổ động vật tại nơi không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Đồng thời, tịch thu toàn bộ số heo nói trên tiến hành luộc chín và xử lý theo quy định. Đoàn cũng yêu cầu ông Công chấm dứt ngay hoạt động giết mổ cũng như vận chuyển heo chết trái phép dưới mọi hình thức.

                                                Nguyễn Hậu – Bá Trực

.
.
;
.
.