Xử phạt công ty sản xuất nước uống đóng chai 26,5 triệu đồng

Cập nhật lúc 09:33, Thứ Năm, 30/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai (Sở Y tế), sau khi nhận được phản ảnh của người dân về tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn, chi cục đã tiến hành thanh, kiểm tra tại Công ty TNHH một thành viên sản xuất và thương mại Nguyễn Thanh Tùng (KP.3, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa) chuyên sản xuất nước uống đóng chai nhãn hiệu Saru Vina.

Qua kiểm tra cho thấy, ngoài một số vấn đề cơ sở thực hiện tốt, công ty còn một số tồn tại như: chưa xuất trình được giấy xác nhận kiến thức của chủ cơ sở và nhân viên sản xuất; hợp đồng, hóa đơn mua vỏ bình để sản xuất nước uống đóng chai; sử dụng nước giếng khoan và nước thủy cục để sản xuất nước uống đóng chai nhưng trên nhãn sản phẩm lại ghi sử dụng nước thủy cục để sản xuất nước uống đóng chai. Ngoài ra, công ty Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Quy trình sản xuất, chế biến chưa phân chia thành từng khu vực riêng biệt, phòng chiết rót chưa khép kín và còn chung với khu lắp đặt hệ thống lọc, chưa sắp xếp gọn gàng khu vực súc rửa vỏ bình.

Chi cục đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính công ty số tiền 26,5 triệu đồng với 2 hành vi: sản xuất, bán ra thị trường sản phẩm nước uống đóng chai có kết quả kiểm nghiệm không phù hợp theo quy định; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

An Yên

.
.
;
.
.