Làm tốt công tác tham mưu, phục vụ đoàn đại biểu Quốc hội

Cập nhật lúc 18:22, Thứ Sáu, 07/12/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 7-12, tại Đồng Nai, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2018 của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ.

Phó trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Bùi Xuân Thống phát biểu chào mừng tại hội nghị
Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống phát biểu chào mừng tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố đã chia sẻ cho nhau về kinh nghiệm họat động, nhất là trong công tác tham mưu, phục vụ của bộ máy văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội.

Trong năm 2018, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trong khu vực đã cải tiến phương pháp thu thập thông tin, dữ liệu, tích cực gặp gỡ, trao đổi các chuyên gia đầu ngành trên các lĩnh vực để lấy ý kiến đóng góp vào các dự án luật. Đồng thời, tham mưu, đề xuất, xây dựng và thực hiện công tác giám sát của đoàn đại biểu Quốc hội đối với các vấn đề mà địa phương quan tâm, qua đó giúp địa phương nhận thấy những thiếu sót trong quản lý, điều hành để rút kinh nghiệm, có hướng xử lý tốt hơn.

Chuyển giao vai trò cụm trưởng Cụm thi đua số 7 từ Đồng Nai sang Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước
Chuyển giao vai trò cụm trưởng Cụm thi đua số 7 từ Đồng Nai sang Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước

Đặc biệt qua giám sát, nhiều vấn đề về kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật mà cử tri bức xúc đã được Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội chuyển đến Chính phủ, Quốc hội xem xét, giải quyết.

Cũng theo các đại biểu, thời gian tới, khi thực hiện chủ trương sáp nhập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội với Văn phòng HĐND và UBND các tỉnh, đội ngũ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trong khu vực cần tiếp tục phát huy truyền thống đạt được, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Phương Hằng

.
.
;
.
.