Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 18-1-2020

Cập nhật lúc 23:17, Thứ Sáu, 17/01/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 18-1-2020
Bìa số báo ra ngày 18-1-2020

Lực lượng Công an tỉnh giữ bình yên cho người dân; công tác chuẩn bị hàng hóa Tết tại Đồng Nai đã sẵn sàng; lượng rác thải tăng 3-4 lần trong dịp Tết; phóng sự truyền hình về tình trạng bệnh viện cạn quỹ BHYT… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3778 ra ngày 18-1-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Giữ bình yên cho người dân vui Xuân, đón Tết

Sau 1 tháng triển khai thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020, Công an tỉnh và công an các địa phương đã vào cuộc quyết liệt điều tra, khám phá nhiều vụ việc phức tạp, bắt xử lý nhiều băng nhóm đối tượng tội phạm, quyết tâm lập lại an ninh trật tự trên địa bàn.

* Hàng Tết đã sẵn sàng

Còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, công tác dự trữ hàng hóa trên địa bàn Đồng Nai đã sẵn sàng. Nhiều điểm bán hàng lưu động, bán hàng bình ổn giá ở các chợ vùng xa đã dự trữ lượng hàng hóa Tết tăng từ 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại cam kết các phương án đảm bảo lượng hàng hóa dự trữ, bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu vào dịp Tết, nhất là đối với mặt hàng thực phẩm, thịt heo...

* Vẫn “hiếm” doanh nghiệp công nghệ cao

Khi doanh nghiêp (DN) được công nhận là DN công nghệ cao, thương hiệu sẽ được nâng lên, thuận lợi hơn trong việc ký kết, mở rộng thị trường tiêu thụ với các đối tác và xuất khẩu. Thế nhưng đến nay, trên địa bàn Đồng Nai chỉ có 5 DN được công nhận là DN công nghệ cao.

* Để người lao động nào cũng có Tết

Đối với mỗi người Việt Nam, Tết cổ truyền là thời khắc có ý nghĩa, giúp người lao động có dịp nghỉ ngơi, sum họp với gia đình, nhưng Tết sẽ thiếu vui nếu điều kiện kinh tế khó khăn. Chính vì vậy việc chăm lo Tết, thưởng Tết xứng đáng cho người lao động chính là sự tri ân, khuyến khích tinh thần để người lao động có thêm động lực, nhiệt huyết gắn bó lâu dài.

* Nhọc nhằn dọn rác ngày Tết

Cứ vào dịp Tết, lượng rác thải sinh hoạt ở TP.Biên Hòa tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường. Để môi trường trong những ngày Tết sạch đẹp, đội ngũ nhân viên vệ sinh môi trường của Công ty cổ phần môi trường Sonadezi - đơn vị được giao thu gom rác thải của toàn thành phố phải làm việc rất vất vả.

* Phóng sự truyền hình: Bệnh viện xoay xở trả tiền thuốc, thưởng Tết (xem tại ĐÂY)

Tình trạng giao dự toán bảo hiểm y tế thấp kéo dài đang khiến nhiều bệnh viện, trung tâm y tế ở Đồng Nai rơi vào tình cảnh không còn tiền để hoạt động từ vài tháng nay. Hiện nhiều bệnh viện đang gặp khó khăn trong việc chi thưởng Tết cho cán bộ nhân viên.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.