Cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim nguy kịch

Cập nhật lúc 17:04, Chủ Nhật, 26/07/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán vừa kịp thời cứu sống một bệnh nhân bị ngưng tim do tai nạn giao thông.

BS Tạ Quang Trí (người thứ 2 từ phải sang) cùng ê kíp đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.
BS Tạ Quang Trí (người thứ 2 từ phải sang) cùng ê kíp đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Theo đó, bệnh nhân T.T.B. 18 tuổi, được chuyển từ Trung tâm Y tế H.Tân Phú vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được, đồng tử hai bên giãn nhẹ, sùi bọt mép.

Bỏ qua các thủ tục hành chính, các bác sĩ đã tiến hành cứu cứu, hồi sức nhanh chóng, làm các xét nghiệm cần thiết. Kết quả cho thấy, bệnh nhân bị chèn ép tim cấp, đa chấn thương. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ. Tại đây, bệnh nhân có dấu hiệu ngưng tim, ngưng thở, mạch và huyết áp không đo được.

BS.Tạ Quang Trí, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán cho biết, sau khi tiến hành hồi sức tích cực, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, khâu cầm máu và dẫn lưu khoang màng phổi, khâu lại màng ngoài tim cho bệnh nhân. Quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện tiểu nhĩ trái của bệnh nhân có vết vỡ khoảng 1cm, máu phun khá nhiều. Do đó, các bác sĩ phải kẹp chỗ vỡ, xoa bóp tim trực tiếp. Sau nhiều giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.