Gần 204 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động và đơn vị tuyến đầu chống dịch

Cập nhật lúc 15:44, Thứ Tư, 22/09/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời chăm lo NLĐ, đặc biệt lao động nằm trong khu vực cách ly, phong toả.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý tặng quà cho công nhân lao động khó khăn. Ảnh: Lan Mai
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý tặng quà cho công nhân lao động khó khăn. Ảnh: Lan Mai

Theo đó, đến nay, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ cho trên 379 ngàn lượt đoàn viên, NLĐ và các đơn vị tuyến đầu chống dịch với kinh phí chăm lo trên gần 204 tỷ đồng. Cụ thể chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ và Quyết định 3022/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam ở 3 cấp cho trên 286 ngàn công nhân viên chức lao động với số tiền gần 111 tỷ đồng. Hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho NLĐ làm việc trong các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” cho gần 89 ngàn công nhân lao động tại 684 doanh nghiệp với số tiền gần 89 tỷ đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh đang xét duyệt hồ sơ và chuẩn bị chi hỗ trợ dinh dưỡng nhân viên y tế tham gia tuyến đầu chống dịch cho 4.298 cán bộ, nhân viên y tế với số tiền 4,298 tỷ đồng. Tiền hỗ trợ được trích từ nguồn tài chính công đoàn các cấp.

Sự quan tâm của các cấp Công đoàn Đồng Nai đã kịp thời giúp NLĐ vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch trước mắt. Đồng thời, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lan Mai

.
.
;
.
.