Bắt Trưởng phòng Tài nguyên - môi trường huyện Long Thành

Cập nhật lúc 16:27, Thứ Năm, 23/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 23-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã công bố quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trưởng Phòng TN-MT H.Long Thành Nguyễn Hoàng Nghĩa để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Công an đến khám xét nơi làm việc của ông Nghĩa. Ảnh: CTV
Công an đến khám xét nơi làm việc của ông Nghĩa. Ảnh: CTV

Liên quan đến vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 bị can: Dương Thị Duyên (chuyên viên Phòng TN-MT H.Long Thành); Nguyễn Quang Thảo (Tổ trưởng Tổ đền bù, Văn phòng Đăng ký đất đai H.Long Thành) và Bùi Văn Hồng (viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai H.Long Thành). Các quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện KSND tỉnh phê chuẩn.

Trước đó, vào tháng 5-2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Long Thành đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 cán bộ UBND xã Bình Sơn (H.Long Thành) để điều tra về hành vi nói trên. Vụ việc sau đó được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền. Quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh bắt thêm ông Nghĩa và 3 bị can nói trên.

Lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh Long Thành để khám xét. Ảnh: CTV
Lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh Long Thành để khám xét. Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, với vai trò, chức năng của mình, các bị can này đã thiếu trách nhiệm trong việc xác minh nguồn gốc đất tại địa bàn xã Bình Sơn, để một số người dân lợi dụng chiếm đất công. Sau khi có xác nhận của cán bộ địa chính và lãnh đạo xã Bình Sơn, các cán bộ của Văn phòng Đăng ký đất đai H.Long Thành và Phòng TN-MT huyện “tiếp tay” để đất công bị người dân chiếm dụng, gây thất thoát tài sản của Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.