Kỷ lục ngược

Cập nhật lúc 23:47, Thứ Tư, 04/03/2015 (GMT+7)

- Sau bánh chưng to nhất, bánh tét dài nhất, bánh dày lớn nhất, ly cà phê lớn nhất, bánh xèo lớn nhất…, mới đây Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập thêm 2 kỷ lục là tô hủ tíu lớn nhất và bánh phồng tôm lớn nhất.

- Tô hủ tíu cỡ nào mà lớn nhất Việt Nam, ông?

- Cỡ 1 ngàn người ăn mới hết! Tô này có đường kính miệng 1,5m, cao 70cm, thể tích 900 lít…

- Tui thấy người châu Âu, người Hàn Quốc, người Nhật Bản… tranh nhau nghiên cứu, chế tạo những con chip nhỏ nhất, máy nội soi nhỏ nhất, robot nhỏ nhất nhằm phục vụ cho đời sống, cứu chữa các bệnh hiểm nghèo. Người Mỹ làm ra cái iPhone mỏng nhất mà có cấu hình mạnh. Trong nghệ thuật, người ta cũng làm ra những tác phẩm nghệ thuật tinh tế, khéo léo - nhỏ nhất như hạt gạo hay lớn nhất như tượng đài - thì cũng phục vụ đời sống văn hóa tinh thần, chứ không chạy theo hình thức như xứ mình!

- Đúng, tui cũng thấy mình chạy theo hình thức, phô trương,lãng phí… Tạo sự khác biệt đó chỉ để lấy tiếng hoặc muốn thu lợi chứ nó có ý nghĩa gì đâu. Mấy cái kỷ lục kiểu đó thì chả có gì mà tự hào ông ơi!

- Chẳng những không tự hào mà tui thấy lo ông à. Càng ngày người ta càng chạy theo hình thức, cho nên mới dẫn đến nhiều cái kỷ lục ngược mà hổng ai dám công nhận!

- Kỷ lục ngược gì?

- Thì lãng phí nhất! Ông biết không, sau khi được công nhận kỷ lục, tô hủ tíu dự kiến có thể phục vụ cho 1 ngàn người ăn đã bị đổ đi, vì thời gian trưng bày quá lâu khiến cho hủ tíu và rau, giá, súp trong tô hủ tíu bị hư hỏng.

BA PHA

 

.
.
;
.
.