Tôn trọng

Cập nhật lúc 00:18, Thứ Ba, 24/03/2015 (GMT+7)

- Ba tháng cuối năm vừa rồi, UBND huyện Nhơn Trạch đã gửi 409 thư xin lỗi đến người dân trên tổng số 6.840 hồ sơ khi trễ hẹn. Huyện cũng sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương thông báo kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho bà con bằng tin nhắn và sẽ gửi thư xin lỗi nếu trễ hẹn.

- Chuyện này tui cũng có đọc báo rồi. Hoan hô cách làm của UBND huyện Nhơn Trạch. Nếu tui là người dân ở đây, tui sẽ rất vui, rất hài lòng khi nhận được lời xin lỗi như vậy. Vì tui biết, trong công tác quản lý nhà nước, nhiều hồ sơ liên quan đến đủ các ban, ngành, cơ quan, đâu có dễ chủ động được thời gian!

- Chuyện xin lỗi trong văn hóa quản lý cũng không mới, nhưng cách làm của Nhơn Trạch thiệt là hiếm nghe ông. Hiếm bởi vì, cùng một lúc, xin lỗi hơn 400 trường hợp; hiếm bởi vì chuyện xin lỗi vì chậm trễ trong thủ tục hành chính!

- Tui nghĩ nó hiếm vì bà con mình hài lòng. Mà bà con mình hài lòng là do họ cảm được cái sự tôn trọng dân trong lời xin lỗi, tin được rằng hồ sơ họ sẽ được giải quyết chứ không phải trông đợi vô vọng…

- Thì đó, ý nghĩa của lời xin lỗi là ở chỗ sửa lỗi. Chứ xin lỗi như một thủ tục thì tui thấy đầy ra. Ông cứ đến các sân bay mình là tha hồ mà nghe xin lỗi nhé!            

BA PHA

.
.
;
.
.